Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc

Chia sẻ
(VOV5) - Bài báo cho biết trong khi kinh tế các nước phương Tây đang có dấu hiệu suy thoái thì nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Với tiêu đề "Phát triển kinh tế trên nền tảng vững chắc", nhà báo Gerhard Feldbauer có bài viết trên báo Thế giới trẻ (Junge Welt) của Đức ngày 2/8, đánh giá tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam trong 2 năm đại dịch COVID-19, trong khi đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng đang tăng mạnh.

Bài báo cho biết trong khi kinh tế các nước phương Tây đang có dấu hiệu suy thoái thì nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Việt Nam phát triển trên nền tảng vững chắc - ảnh 1Báo Thế giới trẻ (Junge Welt) đăng bài viết đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Bài báo nhận định Việt Nam đã vượt qua một cách tốt đẹp những khó khăn của nền kinh tế thế giới do cuộc khủng hoảng tại Ukraine gây ra. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II/2022 đã tăng 7,72% so với cùng kỳ năm 2021, tăng mạnh từ mức 5,05% của quý I/2022.

Kết quả khả quan này chủ yếu nhờ vào xuất khẩu tăng mạnh. Bài báo dẫn số liệu của ngân hàng HSBC cho biết: Việt Nam thuộc nhóm nước tăng trưởng mạnh nhất khu vực do là một trong số ít quốc gia trên thế giới vẫn đạt tăng trưởng 2 năm liên tiếp kể từ đầu đại dịch COVID-19.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam cũng đang tăng lên. Đơn cử tập đoàn Samsung mới đây đã khởi công xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển trị giá 220 triệu USD, đồng thời có kế hoạch mở rộng các nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên. Apple cũng đã chuyển 11 nhà máy các quốc gia khác sang Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu