Việt Nam luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Hà Lan tại châu Á

Chia sẻ
(VOV5) - Hai Bộ trưởng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hai nước tận dụng tốt nhất những cơ hội mở ra khi Hiệp định thương mại tự do EVFTA đã có hiệu lực.

Chiều 14/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh họp trực tuyến với Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại và Hợp tác Phát triển Hà Lan, bà Sigrid Kaag cùng CEO của 13 doanh nghiệp lớn Hà Lan để trao đổi tình hình triển khai thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế thương mại song phương và đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp giữa hai nước.

Việt Nam luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Hà Lan tại châu Á - ảnh 1Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến- Ảnh Uyên Hương

Bộ trưởng Sigrid Kaag khẳng định: Việt Nam luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Hà Lan tại châu Á. Trong thời gian qua, hai nước đã hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực công nghiệp, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, kinh tế tuần hoàn, sản xuất giảm phát thải... hướng đến phát triển bền vững. Đặc biệt, Hiệp định EVFTA đã mở ra những cơ hội mới to lớn cho doanh nghiệp hai nước và là thời điểm thích hợp để hai bên cùng nhau tăng cường hợp tác sâu sắc hơn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh giải đáp các vấn đề cụ thể mà từng doanh nghiệp Hà Lan quan tâm; làm rõ hơn các nội dung liên quan đến việc thực thi EVFTA (thuế, sở hữu trí tuệ, thương mại dịch vụ, mua sắm Chính phủ...) và việc Việt Nam có thể hỗ trợ những gì trong chiến lược của các nhà đầu tư Hà Lan đưa Việt Nam trở thành Trung tâm sản xuất và tiêu dùng trong khu vực ASEAN.

Hai Bộ trưởng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hai nước tận dụng tốt nhất những cơ hội mở ra khi Hiệp định thương mại tự do EVFTA đã có hiệu lực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu