Việt Nam hoan nghênh tiến triển tích cực tại Iraq

Phạm Huân/VOV-Washington
Chia sẻ
(VOV5) - Đại diện Phái đoàn Việt Nam khẳng định đối thoại, đoàn kết và hòa hợp dân tộc là những yếu tố then chốt để ổn định đất nước. 

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 26/8 đã họp trực tuyến mở về tình hình Iraq. Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký LHQ về Iraq, đồng thời là Trưởng Phái bộ LHQ Hỗ trợ Iraq (UNAMI), bà Jeanine Hennis-Plasschaert, cùng Đại sứ Iraq tại LHQ đã tham dự và báo cáo tại cuộc họp.

Việt Nam hoan nghênh tiến triển tích cực tại Iraq  - ảnh 1

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp trực tuyến mở về tình hình Iraq. - Ảnh: VOV

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốchoan nghênh những tiến triển tích cực tại Iraq trong thời gian qua, đặc biệt là việc thành lập chính phủ mới và các cam kết của chính phủ trong đối phó đại dịch COVID-19, chống tham nhũng, cung cấp các dịch vụ cơ bản, cải cách nền kinh tế và củng cố các thể chế nhà nước. Đại diện Phái đoàn Việt Nam bày tỏ lo ngại trước diễn biến của đại dịch COVID-19 và tình trạng nhân đạo tại Iraq với hàng triệu người đang đối mặt với đói nghèo; kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục thực hiện các cam kết trợ giúp cho Iraq.

Trước tình hình phức tạp ở Trung Đông, Đại diện Phái đoàn Việt Nam kêu gọi tôn trọng đầy đủ độc lập chính trị, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Iraq; khẳng định đối thoại, đoàn kết và hòa hợp dân tộc là những yếu tố then chốt để ổn định đất nước. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu