Việt Nam – đối tác kinh doanh tin cậy trong kỷ nguyên số

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Vũ Tiến Lộc khẳng định Việt Nam sẽ đồng hành cùng nhân loại trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 

“Việt Nam – đối tác kinh doanh tin cậy trong kỷ nguyên số” - đây là thông điệp và cũng là chủ đề của Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2019 (VBS 2019), diễn ra ngày 16/10, tại Hà Nội. VBS 2019 có sự tham gia của hơn 800 đại biểu trong nước và quốc tế. Hội nghị thảo luận về nền kinh tế số và các xu hướng đổi mới khoa học công nghệ, chuyển dịch nguồn nhân lực trên phạm vi toàn cầu tác động đến tương lai của nền kinh tế Việt Nam.

Việt Nam – đối tác kinh doanh tin cậy trong kỷ nguyên số - ảnh 1Hình ảnh tại hội nghị VBS 2019. (Ảnh: M.P) 

Tại hội nghị, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Vũ Tiến Lộc nhận định kỷ nguyên công nghệ 4.0 là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam phát triển nhanh và bền vững theo xu hướng toàn cầu, lấy sáng tạo và công nghệ làm động lực bên cạnh nỗ lực cải cách thể chế và hoàn thiện môi trường kinh doanh. Ông Vũ Tiến Lộc khẳng định Việt Nam sẽ đồng hành cùng nhân loại trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 bằng thực tiễn thúc đẩy các ứng dụng công nghệ cao vào các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Song song đó là sự tiếp cận các ứng dụng của thế giới về trí tuệ nhân tạo AI: Chúng tôi hoan nghênh và chào đón các công ty quốc tế sẽ đến với Việt Nam và hợp tác với Việt Nam trong chương trình chuyển đổi số và đầu tư vào Việt Nam các dự án kinh doanh dựa trên nền tảng kinh tế số - để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, để kích hoạt một làn sóng đầu tư FDI có chất lượng cao hơn vào Việt Nam để sáng tạo ra những sản phẩm mới ở Việt Nam “Created in Vietnam” chứ không chỉ “Made in Việt Nam” hay “Make in Việt Nam”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, chứng kiến các thỏa thuận hợp tác được ký kết tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2019 và phát biểu tại Hội nghị: Chính phủ xác định luôn luôn đồng hành cùng tháo gỡ khó khăn, coi khó khăn của nhà đầu tư nước ngoài là khó khăn của mình. Tôi rất mong muốn qua diễn đàn này có nhiều cơ hội hợp tác trực tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa địa phương với doanh nghiệp và địa phương, giữa các ngành với nhau, để tất cả chúng ta cùng có thêm nhiều cơ hội và niềm tin vào tương lai phát triển của Việt Nam và chính doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định cùng với sự nỗ lực từ phía Chính phủ, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ giúp Việt Nam thành công trong nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức của thời đại kinh tế số.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu