Việt Nam có sẵn hàng hóa để đáp ứng các đơn hàng từ Châu Âu

Chia sẻ
(VOV5) - Khách hàng châu Âu rất quan tâm đến các sản phẩm dệt may của Việt Nam, đặc biệt là sau khi EVFTA được ký kết và phê chuẩn.
Việt Nam có sẵn hàng hóa để đáp ứng các đơn hàng từ Châu Âu - ảnh 1 May xuất khẩu ở một doanh nghiệp tại quận 7, TPHCM. - Ảnh: CAO THĂNG/SGGP

Trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) chưa có hiệu lực, cùng với suy giảm kinh tế do dịch bệnh COVID-19, theo Trưởng Thương vụ Việt Nam tại EU, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam cần tính đến khả năng sản xuất và dự trữ hàng hóa để đến khi điều kiện thuận lợi (dịch hết, EVFTA bắt đầu thực thi…), lúc đó Việt Nam có sẵn hàng hóa để đáp ứng các đơn hàng từ châu Âu. Khách hàng châu Âu rất quan tâm đến các sản phẩm dệt may của Việt Nam, đặc biệt là sau khi EVFTA được ký kết và phê chuẩn.

Để không bỏ lỡ cơ hội, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần có nhiều biện pháp giữ chân khách hàng hiện tại, tích cực hợp tác với đối tác châu Âu trong việc điều chỉnh đơn hàng cho phù hợp với điều kiện thị trường hiện nay. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu