Việt Nam cập nhật chính sách kinh tế vĩ mô với nhà đầu tư Ấn Độ

Phan Tùng/VOV-Ấn Độ
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ, Phạm Sanh Châu, cho biết  Việt Nam đang là điểm sáng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến xấu trên thế giới. 

Nhờ các điều chỉnh vĩ mô, Việt Nam đang duy trì sự hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu bị đình trệ. Đây là thông điệp được đưa ra trong cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề “Chính sách kinh tế vĩ mô chủ chốt của Chính phủ Việt Nam đối phó với đại dịch và tận dụng các cơ hội kinh tế cho các nhà đầu tư dài hạn” do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức ngày 7/8.

Việt Nam cập nhật chính sách kinh tế vĩ mô với nhà đầu tư Ấn Độ - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ Phạm Sanh Châu. 

Phát biểu tại Hội thảo, đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ, Phạm Sanh Châu, cho biết  Việt Nam đang là điểm sáng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến xấu trên thế giới. Hiện tại, Chính phủ vẫn duy trì mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa thực hiện các nhiệm vụ phục hồi kinh tế. Có ba lý do để các nhà đầu tư Ấn Độ yên tâm cơ hội làm ăn ở Việt Nam.

Thứ nhất, Việt Nam đã có kinh nghiệm kiểm soát và ngăn chặn virus SARS-CoV-2, qua chuỗi 99 ngày không có lây nhiễm trong cộng đồng. Thứ hai, kinh tế Việt Nam tiếp tục cho thấy khả năng hồi phục và vượt qua khủng hoảng.

Thứ 3, Việt Nam duy trì kết nối với các thị trường quan trọng qua môi trường kinh doanh mở với 14 Hiệp định thương mại tự do. Đặc biệt, với việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ tháng 8, Việt Nam đã sở hữu cánh cửa tiềm năng để tiến vào các thị trường lớn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu