UNDP hoan nghênh nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện Báo cáo giữa kỳ UPR

Chia sẻ
(VOV5) - Cam kết này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Theo thông tin từ Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam Caitlin Wiesen hoan nghênh nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị Việt Nam chấp thuận theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người (UPR) chu kỳ III của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, thể hiện cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương và Nhà nước pháp quyền.

UNDP hoan nghênh nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện Báo cáo giữa kỳ UPR - ảnh 1Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Bà Caitlin Wiesen đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc theo dõi tiến độ thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ III, đồng thời nhấn mạnh việc Việt Nam quyết định thực hiện báo cáo giữa kỳ tự nguyện đã cho thấy cam kết mạnh mẽ và sự quyết tâm thực hiện các khuyến nghị đã được đề xuất và chấp thuận trong chu kỳ III. Cam kết này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Trưởng Đại diện thường trú UNDP Việt Nam cho rằng Việt Nam đã có những tiến bộ trong việc thực hiện các quyền về kinh tế, xã hội và văn hóa, được phản ánh qua những cải thiện trong Chỉ số nghèo đa chiều; tiến bộ trong quản trị công và nhà nước pháp quyền. Những tiến độ thực hiện các khuyến nghị trong tất cả các lĩnh vực giúp Việt Nam có thể chia sẻ những thành công của mình cũng như hỗ trợ các quốc gia đang phải đối mặt với những thách thức tương tự và có thể vượt lên dẫn trước khi chu kỳ IV của UPR bắt đầu vào năm 2024.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu