Truyền thông Hong Kong (Trung Quốc) ấn tượng về kinh tế Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 30/6, tờ Liên hợp buổi sáng, chi nhánh tại Hong Kong (Trung Quốc), có bài viết đánh giá về mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Việt Nam trong quý II/2022. 

Bài viết nhấn mạnh với sự phục hồi của hoạt động xuất khẩu và tiêu dùng, kinh tế Việt Nam đã bật tăng mạnh mẽ trong quý II vừa qua. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 7,72% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức tăng mạnh nhất trong gần 11 năm trở lại đây.

Truyền thông Hong Kong (Trung Quốc) ấn tượng về kinh tế Việt Nam  - ảnh 1Ảnh: VOV

Điều này dự kiến sẽ thúc đẩy GDP trong 6 tháng đầu năm của Việt Nam tăng 6,42% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa kỳ vọng 5,5% của chính phủ. Cùng kỳ năm ngoái, Việt Nam chỉ đạt mức tăng trưởng 2,04%. 

Theo bài báo, sau  khi Việt Nam từng bước dỡ bỏ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 vào cuối năm 2021, các ngành công nghiệp và nhà máy trong nước đã khôi phục hoàn toàn hoạt động sản xuất, thúc đẩy hoạt động sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam phục hồi mạnh mẽ. Trong 6 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 186 tỷ USD. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu