Triển vọng hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) sau đại dịch

Chia sẻ
(VOV5) - Trong thời gian qua, nhiều nhà sản xuất của Hong Kong đã chuyển sang mở rộng sản xuất ra bên ngoài và ASEAN là một trong những điểm đến, trong đó có Việt Nam. 

Ngày 20/9, Bộ Công Thương Việt Nam cùng Cục Phát triển kinh tế và thương mại chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) phối hợp tổ chức Hội nghị “Phục hồi nền kinh tế sau đại dịch: Quan hệ đối tác Việt Nam-Hong Kong” theo hình thức trực tuyến.

Triển vọng hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) sau đại dịch - ảnh 1Ông Anthony Lam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Các ngành công nghiệp Hong Kong (FHKI). Nguồn: Facebook

Ông Anthony Lam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Các ngành công nghiệp Hong Kong (Federation of Hong Kong Industries - FHKI), Giám đốc điều hành và Phó Chủ tịch Tập đoàn Golden Resources Development, cho biết FHKI là một trong 4 phòng thương mại lớn nhất Hong Kong, thuộc quản lý của chính quyền Hong Kong và có vai trò thúc đẩy ngành công nghiệp Hong Kong (Trung Quốc).

Trong thời gian qua, nhiều nhà sản xuất của Hong Kong đã chuyển sang mở rộng sản xuất ra bên ngoài và ASEAN là một trong những điểm đến, trong đó có Việt Nam. Ông Lam khẳng định FHKI luôn khuyến khích các thành viên tìm hiểu và đến Việt Nam. Theo đó, FHKI có kế hoạch sau dịch COVID-19 sẽ đưa đoàn doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc) sang thăm quan, tìm hiểu cơ hội hợp tác với Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu