Trí tuệ nhân tạo là nền tảng xây dựng đô thị thông minh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh đã tích hợp một số lĩnh vực AI vào Đề án xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh.

Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – Khuyến cáo cho Thành phố Hồ Chí Minh” do UBND Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức sáng 25/09.

Trí tuệ nhân tạo là nền tảng xây dựng đô thị thông minh tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Bí thư Nguyễn Thiện Nhân (giữa) tham dự và bày tỏ hy vọng các chuyên gia có nhiều đóng góp giải pháp cho TP Hồ Chí Minh phát triển AI. - Ảnh: TTXVN  

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết từ năm 2015, Thành phố đã đưa các dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào Chương trình kích cầu với mức hỗ trợ lãi suất mỗi dự án lên tới 100 tỷ đồng.

Cùng với đó, Thành phố đã tích hợp một số lĩnh vực AI vào Đề án xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh. Điều này được kỳ vọng như một hạt nhân thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và là nền tảng để triển khai thành công đề án đô thị thông minh trên địa bàn thành phố.

Giám đốc Quốc gia - Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione cho rằng AI có thể là giải pháp cho một số thách thức mà thành phố Hồ Chí Minh đang gặp phải nếu có môi trường thuận lợi và phù hợp. Các doanh nghiệp và thành phố thông minh sẽ có cơ hội thành công nếu biết cách nắm bắt AI.

Tại hội thảo, các tham luận của chuyên gia trong và ngoài nước đưa ra giải pháp và xây dựng hệ sinh thái ứng dụng AI tại Thành phố Hồ Chí Minh như: Ứng dụng AI trong hướng tới đô thị thông minh; Cơ hội và thách thức trong tiếp cận và ứng dụng trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh; Áp dụng trí thông minh nhân tạo cho quản lý quy hoạch đô thị - Phân tích ảnh viễn thám cho Thành phố Hồ Chí Minh…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu