Trên 70% số doanh nghiệp đã có chính sách hỗ trợ người lao động

Chia sẻ
(VOV5) - Các doanh nghiệp đã chủ động, sáng tạo đưa ra những giải pháp phù hợp, kịp thời trong việc sử dụng lao động.

Trên 70% số doanh nghiệp đã có chính sách hỗ trợ người lao động - ảnh 1

Đồ họa minh họa

Theo kết quả khảo sát mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hầu hết các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực đã tích cực và chủ động triển khai nhiều biện pháp chống dịch tại nơi làm việc theo khuyến cáo của Bộ Y tế và chính quyền các địa phương; đồng thời, nỗ lực cao nhất để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, để thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa duy trì sản xuất, kinh doanh đòi hỏi những nỗ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp. Hiện đã có 73% số doanh nghiệp đã kịp thời có chính sách hỗ trợ người lao động.

Các doanh nghiệp đã chủ động, sáng tạo đưa ra những giải pháp phù hợp, kịp thời trong việc sử dụng lao động. Đến nay, đã có trên 60% doanh nghiệp đã áp dụng phương thức làm việc linh hoạt về thời gian cho một bộ phận lao động; 46% doanh nghiệp không cắt giảm lao động nhưng đã giảm giờ làm; 42% doanh nghiệp tranh thủ thời gian dịch bệnh để đào tạo lại nhân lực; 41% doanh nghiệp tổ chức làm việc tại nhà.

Trước thực trạng dịch bệnh chưa có dấu hiệu được khống chế và tỷ lệ nhiễm bệnh vẫn liên tục tăng cao, VCCI đã có văn bản kiến nghị các đơn vị chức năng khẩn trương thực hiện hơn nữa các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu