Tổng kết 15 năm thực hiện xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Chia sẻ
(VOV5) - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình yêu cầu, cần phân tích được lợi thế so sánh và đặt Cần Thơ trong sự phát triển chung của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long và đất nước.

Chiều 13/11, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng đề án tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị khóa IX về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tổng kết 15 năm thực hiện xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa - ảnh 1Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế trung ương

Nhấn mạnh mục tiêu tổng kết Nghị quyết sẽ là đầu vào và định hướng quan trọng của Đại hội Đảng bộ thành phố thời gian tới, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đề nghị, trong quá trình tổng kết Nghị quyết cần bám sát kết quả thực hiện 15 năm qua đối với những nội dung, quan điểm, mục tiêu, giải pháp lớn nêu tại nghị quyết. Từ đó mới nhận diện được các khó khăn, thuận lợi, các nguyên nhân khách quan, chủ quan, phân tích rõ và đầy đủ được bối cảnh tình hình mới đặt ra để xây dựng hướng phát triển đối với Cần Thơ thời gian tới.

Với phương châm phát triển không chỉ cho Cần Thơ mà còn cho cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và đất nước, Trưởng ban Kinh tế Trung ương yêu cầu, cần phân tích được lợi thế so sánh và đặt Cần Thơ trong sự phát triển chung của cả vùng và đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu