Toàn quyền Australia đánh giá cao cơ hội hợp tác với Tp Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) -  Trong bối cảnh Australia đang mở rộng thị trường, tìm kiếm thêm các đối tác, các đề xuất của thành phố Hồ Chí Minh mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp hai bên.
Toàn quyền Australia đánh giá cao cơ hội hợp tác với Tp Hồ Chí Minh - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với Ngài David HurLey, Toàn quyền Australia. - Ảnh: SGGP

Trong khuôn khổ chuyến thăm đặc biệt theo lời mời của Chính phủ Australia, ngày 3/12, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, tới chào xã giao Toàn quyền Australia David Hurley.

Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Australia hỗ trợ việc đánh giá thực trạng ngành chế biến thực phẩm của thành phố từ đó đưa ra các đề xuất phương hướng phát triển trong tương lai. Ông cũng đề xuất các doanh nghiệp du lịch của thành phố Hồ Chí Minh và Australia trao đổi, thảo luận khả năng hợp tác và trở thành đối tác của nhau, có thể xem xét việc tổ chức hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch tại mỗi bên; mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, y tế, tài chính, khởi nghiệp sáng tạo và trí tuệ nhân tạo (AI). Đồng thời bày tỏ mong muốn ngài Toàn quyền Australia hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ giữa thành phố Hồ Chí Minh với các bang của nước Australia.

Toàn quyền David Hurley cho biết trong bối cảnh Australia đang mở rộng thị trường, tìm kiếm thêm các đối tác, các đề xuất của thành phố Hồ Chí Minh mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp hai bên.

Trước đó, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và gặp mặt kiều bào. Tại đây, ông lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con và đề nghị bà con tập hợp các đề xuất để chuyển tới các lãnh đạo thành phố.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu