Tọa đàm quản lý sử dụng đất tại các Công ty nông, lâm nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Đại diện các tập đoàn, tổng công ty nông, lâm nghiệp, lãnh đạo các địa phương nêu ý kiến về những bất cập trong quản lý sử dụng đất tại các Công ty nông, lâm nghiệp.
Tọa đàm quản lý sử dụng đất tại các Công ty nông, lâm nghiệp - ảnh 1 Toàn cảnh buổi tọa đàm. - Ảnh: VOV

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tọa đàm quản lý sử dụng đất tại các Công ty nông, lâm nghiệp. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới dự.

Tại tọa đàm, đại diện các tập đoàn, tổng công ty nông, lâm nghiệp, lãnh đạo các địa phương nêu ý kiến về những bất cập trong quản lý sử dụng đất tại các Công ty nông, lâm nghiệp.

Các đại biểu đề nghị cần có những quyết sách đột phá trong công tác quản lý và sử dụng đất đai, trong đó tập trung ổn định người sử dụng đất tại chỗ có đất sản xuất, bảo vệ đất đai và tăng cường công tác quản lý đất đai có nguồn gốc từ nông, lâm trường.

Đặc biệt, rà soát đánh giá hiệu quả của các mô hình quản lý sử dụng đất của các công ty nông, lâm nghiệp để có phương án xử lý đảm bảo cân đối giữa mô hình quản trị doanh nghiệp, mô hình sản xuất, nguồn lực lao động với diện tích đất giữ lại, mang lại nguồn thu cho ngân sách tương xứng.

Ông Hồ Phúc Long, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam, cho rằng: “Cần điều chỉnh bổ sung về chính sách pháp luật hiện hành và ban hành với các chính sách về đất đai đặc biệt là chính sách về thuế đất đối với doanh nghiệp nông nghiệp, chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số, tại chỗ để hạn chế khiếu kiện làm phức tạp thêm tình hình.” 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu