Thủy sản Việt Nam nỗ lực hiện thực hóa những lợi ích từ CPTPP

Chia sẻ

(VOV5) - Hải sản cũng là lĩnh vực được các doanh nghiệp xuất khẩu Canada đánh giá là có nhiều cơ hội tại thị trường Việt Nam.

Ngày 21/3, tại thành phố Toronto, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức hội thảo về thương mại thủy sản Việt Nam.

Thủy sản Việt Nam nỗ lực hiện thực hóa những lợi ích từ CPTPP - ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Dương, Phó vụ trưởng Vụ thị trường Châu Âu-Châu Mỹ (Bộ Công Thương) phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Quang Thịnh - Pv TTXVN tại Canada

Phát biểu tại hội thảo, bà Jessica Yang, đại diện Cơ quan kiểm định thực phẩm Canada đã nhấn mạnh về yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhập khẩu, trong đó có thủy sản, theo luật an toàn thực phẩm mới của Canada. Đáng chú ý, hải sản cũng là lĩnh vực được các doanh nghiệp xuất khẩu Canada đánh giá là có nhiều cơ hội tại thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, Bộ Công Thương nhận định: “Tổng thể quan hệ Việt Nam - Canada nói chung, cũng như quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước nói riêng, trong thời gian qua đã phát triển rất tích cực. Với Việt Nam, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) tạo cơ hội mới để hai bên thúc đẩy quan hệ song phương lên tầm cao mới. Đây là giai đoạn các cơ quan quản lý phải nắm bắt được thời cơ để có những hỗ trợ, nói một cách đơn giản là “dắt tay” doanh nghiệp, cùng với doanh nghiệp đi vào cuộc chơi hiện thực hoá những lợi thế trong CPTPP”. Ông Dương cho biết các nhà quản lý của Canada cũng có những suy nghĩ rất tương đồng với các cơ quan quản lý của Việt Nam, và đây là điểm thuận lợi trong tiến trình hiện thực hoá những lợi ích mà môi trường kinh doanh mới (hiệp định CPTPP) mang lại”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu