Thúc đẩy đầu tư của Pháp vào Việt Nam giai đoạn hậu dịch Covid-19

Huỳnh Điệp/VOV-Paris
Chia sẻ
(VOV5) - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Pháp trong các lĩnh vực, trong đó có thương mại và đầu tư. 

Ngày 28/9/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Nghiệp đoàn giới chủ Pháp (MEDEF International) tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy thu hút đầu tư của Pháp vào Việt Nam thời kỳ hậu Covid-19”.

Thúc đẩy đầu tư của Pháp vào Việt Nam giai đoạn hậu dịch Covid-19 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương phát biểu tại tọa đàm. - Ảnh: Bộ Kế hoạch và Đầu tư 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Pháp trong các lĩnh vực, trong đó có thương mại và đầu tư. Mối quan hệ này càng thuận lợi khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực, bên cạnh Hiệp định bảo hộ đầu giữa hai bên (EVIPA) đã được ký kết.

Thúc đẩy đầu tư của Pháp vào Việt Nam giai đoạn hậu dịch Covid-19 - ảnh 2 Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - Pháp, Phó Chủ tịch MEDEF Francois Corbin.. - Ảnh: Bộ Kế hoạch và Đầu tư 

Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn giới chủ Pháp, ông Francois Corbin, đánh giá cao các ưu điểm của Việt Nam như việc Việt Nam là trung tâm của khu vực Đông Nam Á – một khu vực hứa hẹn nhất trên thế giới trong vài năm tới hay việc Việt Nam đang tiến hành cải cách mạnh mẽ và giữ được mức tăng trưởng kinh tế cao, bất chấp dịch Covid-19.

Kết thúc hội nghị, hai bên thể hiện mong muốn duy trì, trao đổi nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp trong lĩnh vực thương mại, đầu tư. Các doanh nghiệp, tập đoàn Pháp bày tỏ sự ủng hộ và tin tưởng đối với những cơ hội hợp tác giữa hai nước nhờ có Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu