Thúc đẩy các thỏa thuận song phương về lao động, việc làm và xã hội sau COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo trực tuyến giữa Bộ Lao động - Thương binh Xã hội và Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu L.ên bang Thụy Sĩ.

Hội thảo trực tuyến giữa Bộ Lao động - Thương binh Xã hội và Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sĩ về thúc đẩy các thỏa thuận song phương trong lĩnh vực lao động, việc làm và xã hội sau COVID-19 diễn ra chiều 23/06.

Thúc đẩy các thỏa thuận song phương về lao động, việc làm và xã hội sau COVID-19 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Hội thảo.
Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN 

Thảo luận tại Hội thảo, đại biểu 2 nước đều nhất trí rằng sau đại dịch COVID-19, người lao động và các doanh nghiệp đều cần quay trở lại hoạt động kinh tế như bình thường để mang lại thu nhập cho bản thân, gia đình và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Hai bên trao đổi những thông tin nhằm tìm ra giải pháp hỗ trợ người dân dưới tác động của COVID-19 và những giải pháp giúp người lao động quay trở lại làm việc; xu hướng để tái cơ cấu lao động là đào tạo và tái đào tạo nhằm tạo, duy trì việc làm cho người lao động sau đại dịch.

Tại Hội thảo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sĩ ký kết Biên bản ghi nhớ với nội dung tái khẳng định cam kết của cả hai nước đối với các mục tiêu của ILO và sự hiểu biết lẫn nhau, hợp tác song phương về những vấn đề lao động và việc làm sẽ đóng góp cho các thành tựu đạt được của cả hai bên.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu