Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nhanh chóng ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Thủ tướng về kết quả phòng chống dịch bệnh tại địa phương mình quản lý. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nhanh chóng ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: VOV

Sáng 4/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách khống chế Bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Thủ tướng về kết quả phòng chống dịch bệnh tại địa phương mình quản lý. Nhấn mạnh đặc điểm chăn nuôi lợn của Việt Nam có đến 2,5 triệu hộ chăn nuôi và thịt lợn chiếm 70% sản lượng thịt trong nước, nếu không ngăn chặn dịch bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến các hộ chăn nuôi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: Các cấp, ngành, các cơ quan truyền thông phải làm tốt công tác thông tin, thuyên truyền để người dân hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh dịch tả lợn châu Phi, cách phòng, chống bệnh.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Bộ Thông tin và Truyền thông phải tuyên truyền mạnh mẽ về dịch tả lợn Châu Phi. Một là không quá lo lắng về dịch bệnh này, thứ hai là không quay lưng với thịt lợn đang sạch, tốt ở phần lớn các địa phương hiện nay. Không thể vì dịch mà ngừng chăn nuôi. Nếu chúng ta hủy đàn lợn không có dịch thì sẽ ảnh hưởng đến sản xuất rất lớn. Trách nhiệm trước quốc tế, quốc dân đồng bào, chúng ta đã công bố dịch nhưng nếu tuyên truyền không tốt, chúng tay quay lưng lại với thịt lợn sẽ rất nguy hiểm". 

Thủ tướng đề nghị các địa phương triển khai công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh cho phù hợp, đồng thời củng cố, nâng cao năng lực của hệ thống Thú y.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu