Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới của Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Đánh giá cao thành tựu trong xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng cho rằng, đây là một kinh nghiệm tốt cho các địa phương khác 

Sáng 21/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và chương trình của Thành ủy Hà Nội về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới của Hà Nội - ảnh 1Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Đánh giá cao thành tựu trong xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng cho rằng, đây là một kinh nghiệm tốt cho các địa phương khác cũng như là bài học kinh nghiệm trong hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới của cả nước vào tháng 10 tới. 

Thủ tướng đánh giá cao Đảng bộ Hà Nội đã chú trọng thực hiện nhiệm vụ chính trị này, cụ thể hóa bằng Chương trình 02 của Thành ủy, từ đó thống nhất nhận thức, nội dung, giải pháp trong cả hệ thống chính trị, xuyên suốt cả 2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng Thành phố.  Kết quả ấn tượng trong thực hiện xây dựng nông thôn mới là nhận thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn rõ nét và đã biến thành hành động cụ thể ở các cấp, ngành, hệ thống chính trị. Về nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới thời gian tới, Thủ tướng đề nghị:Thành phố Hà Nội không chỉ phát huy vị trí trung tâm, đầu tàu về chức năng đô thị mà khu vực nông thôn ngoại ô cũng phải trở thành hạt nhân phát triển tiên tiến, đi trước so với cả nước. Tiềm năng tuyệt vời của vùng nông thôn Hà Nội không chỉ là nét văn hóa vẻ đẹp một thời mà còn là cội nguồn để phúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn. Hà Nội cần phải xác định cụ thể làm gì trong thời gian tiếp đây để phát triển nông thôn Hà Nội. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề và cô cùng trọng đại của chính quyền và nhân dân Hà Nội.

Trước khi dự hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng khai trương Hội chợ hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) Thủ đô. Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu