Thành phố Hồ Chí Minh và New Zealand tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư

Chia sẻ
(VOV5) -Chính phủ New Zealand luôn coi trọng Việt Nam với tư cách là một đối tác thương mại quan trọng, một thị trường mà New Zealand có thể cung cấp đa dạng sản phẩm.

Tối 27/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm tiếp ông Peter Chrisp, Tổng Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển Thương mại và Doanh nghiệp New Zealand (NZTE), đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh và New Zealand tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư - ảnh 1Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm tiếp Tổng Giám đốc điều hành Cơ quan phát triển thương mại và doanh nghiệp New Zealand -Ảnh Congthuong online

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm mong muốn ông Peter Chrisp trên cương vị của mình sẽ có nhiều đóng góp hiệu quả hơn nữa thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa New Zealand với Việt Nam nói chung, giữa New Zealand với Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Đồng thời, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp New Zealand tìm hiểu, xúc tiến đầu tư, hợp tác thương mại tại Thành phố, đặc biệt trên các lĩnh vực thế mạnh của New Zealand và Thành phố quan tâm như hợp tác giáo dục, đổi mới sáng tạo, xây dựng đô thị thông minh, sản phẩm sữa, hợp tác giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Về phần mình, ông Peter Chrisp nhấn mạnh Chính phủ New Zealand luôn coi trọng Việt Nam với tư cách là một đối tác thương mại quan trọng, một thị trường mà New Zealand có thể cung cấp đa dạng sản phẩm. Bên cạnh các thị trường quan trọng, New Zealand luôn đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng, có sự phát triển mạnh mẽ và phong phú.

New Zealand mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực thế mạnh như dịch vụ đào tạo quản lý không lưu, sản phẩm sữa; sản phẩm và dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp thân thiện môi trường hay hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cung cấp giải pháp chuyên biệt giải quyết các vấn đề cụ thể.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu