Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Nhật Bản đẩy nhanh tiến độ tuyến đường sắt số 1

Chia sẻ
(VOV5) -  Trong bối cảnh hạ tầng thành phố đang trong tình trạng quá tải thì việc hoàn thành tuyến đường sắt Metro đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thành phố.
(VOV5) -  Trong bối cảnh hạ tầng thành phố đang trong tình trạng quá tải thì việc hoàn thành tuyến đường sắt Metro đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thành phố.


Tại buổi tiếp đại diện Liên đoàn kinh tế Nhật Bản, ngày 24/08, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản cho sự phát triển của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Ông Lê Thanh Liêm cũng cho biết Nhật Bản đang là nhà đầu tư lớn thứ 6 ở thành phố Hồ Chí Minh với hơn 900 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 2,7 tỷ USD, tập trung vào lĩnh vực công nghệ chế biến và chế tạo.

Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Nhật Bản đẩy nhanh tiến độ tuyến đường sắt số 1      - ảnh 1
Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Ảnh: TTXVN


Chia sẻ về vấn đề phát triển hạ tầng đô thị, ông Lê Thanh Liêm cho rằng, trong bối cảnh hạ tầng thành phố đang trong tình trạng quá tải thì việc hoàn thành tuyến đường sắt Metro đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. Do đó, thành phố mong muốn phía Nhật Bản đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án tuyến đường sắt số 1, để hoàn thành trong năm 2019. Theo ông Lê Thanh Liêm, thành phố đang có một số dự án quan trọng như đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ, ưu tiên phát triển nông nghiệp công nghệ cao và lĩnh vực khoa học công nghệ cao. Thành phố mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục quan tâm để mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đi vào chiều sâu. Thành phố luôn cam kết tạo điều kiện và có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài; trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trên địa bàn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu