Tập đoàn GICON của Đức ký thỏa thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu dầu khí Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Chính phủ Việt Nam dành ưu tiên cao cho các nỗ lực phát triển ngành năng lượng theo hướng phát triển bền vững với mục tiêu giữ vững an ninh năng lượng quốc gia.

Ngày 29/3, Tập đoàn tư vấn và giải pháp công nghệ GIGON của Đức và Viện Nghiên cứu dầu khí Việt Nam (VPI) đã ký Bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác giữa hai bên nhằm nghiên cứu dự án thí điểm sử dụng công nghệ mới để sản xuất hydro và điện từ các nguồn tái tạo nhằm thử nghiệm trong các điều kiện tại Việt Nam.

Tập đoàn GICON của Đức ký thỏa thuận hợp tác với Viện Nghiên cứu dầu khí Việt Nam - ảnh 1Lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn GICON của Đức và Viện Nghiên cứu dầu khí Việt Nam. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Phát biểu tại lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa GICON và Viện Nghiên cứu dầu khí Việt Nam là minh chứng rõ nét cho thấy sự hợp tác ở các cấp độ giữa Đức và Việt Nam tiếp tục được thúc đẩy với nhiều hình thức khác nhau.

Đại sứ nêu rõ Chính phủ Việt Nam dành ưu tiên cao cho các nỗ lực phát triển ngành năng lượng theo hướng phát triển bền vững với mục tiêu giữ vững an ninh năng lượng quốc gia và giảm phát thải khí nhà kính. Đại sứ bày tỏ hy vọng với bản ghi nhớ được ký kết, hai bên sẽ nỗ lực cùng nhau xây dựng và triển khai các hoạt động, dự án cụ thể nhằm hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu