Tăng trưởng kinh tế nhanh thúc đẩy tiêu thụ năng lượng xanh tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Năm 2017, các cơ quan quản lý của Việt Nam cho phép EVN mua điện Mặt Trời từ các nhà sản xuất độc lập với giá FIT hấp dẫn là 9,35 cent / kilowatt giờ. 
Tăng trưởng kinh tế nhanh thúc đẩy tiêu thụ năng lượng xanh tại Việt Nam - ảnh 1Dự án điện gió và điện Mặt Trời tại xã Lợi Hải và Bắc Phong (Thuận Bắc) được triển khai nhanh nhờ sự hỗ trợ lớn của tỉnh Ninh Thuận - Ảnh: Minh Hưng/TTXVN

Theo bài viết ngày 12/1 trên trang mạng "The Diplomat", kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh là động lực thúc đẩy tiêu thụ năng lượng xanh ở nước này.

Theo tác giả bài viết, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh của Việt Nam đã thúc đẩy sự bùng nổ năng lượng tái tạo ở nước này. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết kể từ năm 2014, kinh tế Việt Nam tăng trưởng ít nhất 6%/năm, đạt 7% trong năm 2018 và 2019. Mức tăng trưởng nhanh chóng này đang thúc đẩy tiêu thụ năng lượng ở tốc độ phi thường.

Năm 2017, các cơ quan quản lý của Việt Nam cho phép EVN mua điện Mặt Trời từ các nhà sản xuất độc lập với giá FIT hấp dẫn là 9,35 cent / kilowatt giờ. Đây là những động lực hữu hiệu cho sự tăng trưởng đột biến trong ngành năng lượng tái tạo, là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm thúc đẩy cải cách thị trường để Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư thân thiện. Chính phủ Việt Nam nhận thức được rằng đất nước sẽ cần dòng vốn lớn để tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu