Tăng cường hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa Việt Nam-Rumani

Chia sẻ
(VOV5) - Hơn 20 doanh nghiệp đại diện cho các ngành nghề tiêu biểu của địa phương tham dự hội thảo bàn tròn do Đại sứ quán Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Neamt phối hợp tổ chức.

Từ 14-17/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani triển khai các hoạt động trong chương trình kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Rumani. Đoàn Việt Nam do Đại sứ Đặng Trần Phong dẫn đầu tới thăm tỉnh Neamt, thủ phủ vùng Đông Bắc Rumani, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa giữa hai nước cũng như giữa các địa phương.

Tăng cường hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa Việt Nam-Rumani - ảnh 1Quang cảnh buổi Hội thảo bàn tròn tại tỉnh Neamt. - Ảnh: TTXVN 

Ngày 15/10, Đại sứ Đặng Trần Phong làm việc với ông George Lazar - Đại diện chính phủ tại tỉnh Neamt và ông Laurentiu Dulama, Phó Tỉnh trưởng và nhiều quan chức địa phương để thảo luận về những kế hoạch hợp tác cụ thể về kinh tế và tăng cường giao lưu văn hóa giữa tỉnh Neamt và Việt Nam. Trong đó việc xúc tiến thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa tỉnh Neamt và tỉnh Thái Nguyên của Việt Nam.

Dịp này, Đại sứ Đặng Trần Phong dự lễ khai trương triển lãm ảnh về những sự kiện mới nhất trong quan hệ Việt Nam-Rumani, thành tựu kinh tế-xã hội, hình ảnh đất nước, con người, văn hóa của Việt Nam.

Ngày 16/10, Hội thảo bàn tròn do Đại sứ quán Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Neamt phối hợp tổ chức diễn ra với sự tham dự của đại diện chính phủ tại tỉnh và hơn 20 doanh nghiệp đại diện cho các ngành nghề tiêu biểu của địa phương. Các tham luận tập trung đánh giá quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Rumani, triển vọng mới trong hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và lao động.

Theo Hồng Kỳ/TTXVN

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu