Tái cơ cấu ngân sách, quản lý nợ công đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn và bền vững

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị tập trung thảo luận về vấn đề tái cơ cấu Ngân sách Nhà nước và quản lý nợ công, định hướng hoàn thiện các chính sách ưu đãi thuế...

Tái cơ cấu ngân sách, quản lý nợ công đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn và bền vững - ảnh 1

Hội nghị toàn thể Mạng lưới Quản lý chi tiêu công Châu Á (PEMNA) với sự tham gia của gần 150 đại biểu quốc tế chính thức khai mạc ngày 22/05, tại tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện do Bộ Tài Chính đăng cai tổ chức với chủ đề "Cơ cấu lại Ngân sách Nhà nước và quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững".

Hội nghị tập trung thảo luận về vấn đề tái cơ cấu Ngân sách Nhà nước và quản lý nợ công, định hướng hoàn thiện các chính sách ưu đãi thuế nhằm thu hút đầu tư, đảm bảo mục tiêu bền vững tài khóa. Đại diện Bộ Tài chính chia sẻ các kinh nghiệm của Việt Nam trong quản lý nợ công thận trọng và bền vững, phát hành trái phiếu Chính phủ, báo cáo tài chính Nhà nước; mô hình và chức năng của Kho bạc Việt Nam trong bối cảnh quản lý tài chính công hiện đại.

Tái cơ cấu ngân sách, quản lý nợ công đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn và bền vững - ảnh 2

Các đại biểu tham dự hội nghị - Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam, cho biết: “Đây là diễn đàn để Việt Nam trao đổi những thách thức cũng như kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ chiến lược của mình đó là tái cơ cấu lại nền tài chính quốc gia, trong đó trọng tâm là Ngân sách Nhà nước và nợ công để đảm bảo an ninh an toàn cho nền tài chính quốc gia. Chúng tôi cho đây là chủ đề quan trọng, cũng là điều mà Việt Nam đã kiên định trong thời gian qua 2016 - 2018 và đạt được kết quả ban đầu”.

Hội nghị Mạng lưới Quản lý chi tiêu công Châu Á PEMNA diễn ra từ nay đến ngày 24/05 với các phiên thảo luận chuyên sâu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu