Standard Chartered: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) -Trong đó, lĩnh vực sản xuất có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được kỳ vọng sẽ tăng ở mức 2 con số trong năm thứ tư liên tiếp.

Trong báo cáo công bố mới đây, Ngân hàng Standard Chartered dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong ngắn hạn với mức tăng trưởng dự kiến đạt 6,9% trong năm 2019.

Trong đó, lĩnh vực sản xuất có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được kỳ vọng sẽ tăng ở mức 2 con số trong năm thứ tư liên tiếp và đóng vai trò là động lực tăng trưởng chính. 

Standard Chartered: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất ASEAN - ảnh 1Công nghiệp chế biến thủy sản, một trong những thế mạnh trong xuất khẩu của Việt Nam. Ảnh PL 

Theo báo cáo nghiên cứu kinh tế vĩ mô của Standard Chartered, dòng vốn FDI sẽ tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam trong năm nay, đặc biệt là vào lĩnh vực sản xuất với tổng lượng vốn thu hút được dự kiến đạt 18 tỷ USD. Còn về lạm phát, Ngân hàng Standard Chartered dự báo con số này sẽ tăng khiêm tốn ở nửa cuối năm, đạt trung bình 2,8% so với mức 2,6% trong nửa đầu năm.

Cũng trong báo cáo, Standard Chartered nhận định kinh tế Việt Nam đang có sức hấp dẫn các nhà đầu tư vừa và nhỏ ASEAN. Theo Standard Chartered, từ con số tăng trưởng kinh tế ấn tượng gần 7% cho đến lợi thế về nhân khẩu học, nền kinh tế Việt Nam mang đến một môi trường hấp dẫn cho các doanh nghiệp quy mô vừa có tham vọng mở rộng kinh doanh ra khu vực và kiến tạo một tương lai thịnh vượng cho ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu