Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tín dụng chính sách xã hội

Chia sẻ
 

(VOV5) - Tín dụng chính sách xã hội là trụ cột quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững khi vốn tín dụng chính sách xã hội đã giúp 12 triệu lượt hộ được vay vốn, trong đó có hơn 2,1 triệu lượt hộ đã thoát nghèo một cách bền vững.

Đây là khẳng định của các đại biểu tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức sáng nay (15/07), tại Hà Nội.

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tín dụng chính sách xã hội - ảnh 1 Hội nghị về tín dụng chính sách xã hội. - Ảnh: Báo Sài gòn giải phón

Phát biểu tại Hội nghị, ông Cao Đức Phát, Phó trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương, khẳng định chính sách tín dụng xã hội là một trụ cột quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững.

Đặc biệt, từ khi có chỉ thị 40 đã đáp ứng kịp thời nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, qua đó cũng củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước góp phần thực hiện được mục tiêu tăng trưởng đi đôi với phát triển, góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng: “Tín dụng chính sách tạo điều kiện và khuyến khích hộ nghèo, cận nghèo phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững. Trợ giúp người nghèo chủ yếu bằng cách cho vay vốn hướng dẫn cách làm ăn. Đây là 1 chủ trương đúng đắn và phù hợp, một lần nữa khẳng định công tác chính sách xã hội là 1 trong những giải pháp quan trọng góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo bền vững.”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu