Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và năng lượng

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và toàn diện trên mọi lĩnh vực, có sự tin cậy cao. 

Ngày 22/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp Đoàn lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) và Tập đoàn Sumitomo. Cùng dự buổi tiếp có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và toàn diện trên mọi lĩnh vực, có sự tin cậy cao. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đánh giá cao các hoạt động đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn Sumitomo tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, thép, ô tô, dệt may, nông nghiệp. Về triển vọng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng Việt Nam và Nhật Bản là hai nền kinh tế chia sẻ nhiều lợi ích chung, có những thế mạnh bổ sung cho nhau và còn nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác hơn nữa. Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng mong muốn Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản tiếp tục tài trợ vốn cho các dự án tại Việt Nam; đề nghị Sumitomo tiếp tục mở rộng đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng, năng lượng, trong đó ưu tiên các dự án năng lượng tái tạo.

Về phần mình, ông Kazuhisa Yumikura, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc khối Tài chính cơ sở hạ tầng và môi trường của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản khẳng định ngân hàng mong muốn góp phần gắn kết, phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu và năng lượng. Trong thời gian tới, Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản sẽ triển khai nhiều kế hoạch, trong đó có việc hợp tác với các ngân hàng thương mại Việt Nam để tài trợ vốn cho các dự án của doanh nghiệp hai nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu