Phó Chủ tịch JETRO đánh giá cao nỗ lực cải thiện chính sách thương mại quốc tế của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Một nguyên nhân dẫn tới sự tăng trưởng của Việt Nam là thành công trong việc thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tới nước này và mở rộng hoạt động xuất khẩu. 
Phó Chủ tịch JETRO đánh giá cao nỗ lực cải thiện chính sách thương mại quốc tế của Việt Nam - ảnh 1 Phó Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) Hironobu Kitagawa trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN. - Ảnh: Thành Hữu/TTXVN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTX Việt Nam tại Nhật Bản, ông Hironobu Kitagawa, Phó Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), cho biết: Doanh nghiệp quốc tế và Nhật Bản đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam nhằm cải thiện chính sách thương mại quốc tế bằng cách theo sát các xu hướng trên thế giới. Đáng chú ý, các nỗ lực này bao gồm việc đưa vào thực thi Hiệp định thương mại song phương Việt - Mỹ, việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Ông Hironobu Kitagawa cho rằng: Một nguyên nhân dẫn tới sự tăng trưởng của Việt Nam là thành công trong việc thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tới nước này và mở rộng hoạt động xuất khẩu. Đồng thời các nỗ lực của Việt Nam nhằm cải thiện chính sách thương mại quốc tế bằng cách theo sát các xu hướng trên thế giới, tạo nền tảng cho một môi trường đầu tư mở cho hàng loạt quốc gia và khu vực. Ông Hironobu Kitagawa nhấn mạnh: “quy mô thị trường và tiềm năng tăng trưởng” và “sự ổn định chính trị và xã hội” là hai nhân tố được các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao nhất về Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu