Phát triển Thừa Thiên Huế theo hướng thành phố di sản trực thuộc Trung ương

Chia sẻ
(VOV5) - Việc xây dựng định hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới cần dựa trên những yếu tố đặc thù, lợi thế so sánh riêng có của Thừa Thiên Huế 

Ngày 25/10, tại thành phố Huế, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chủ trì hội thảo.

Phát triển Thừa Thiên Huế theo hướng thành phố di sản trực thuộc Trung ương  - ảnh 1 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu tại hội thảo. -  Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh Thừa Thiên Huế là một trung tâm văn hóa lớn của đất nước. Trong 10 năm qua, tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định trong quá trình phát triển, tuy nhiên chưa đạt được mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Việc xây dựng định hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới cần dựa trên những yếu tố đặc thù, lợi thế so sánh riêng có của Thừa Thiên Huế so với những địa phương khác, đó chính là di sản văn hóa và con người Huế. Việc phát triển Thừa Thiên Huế theo hướng thành phố di sản trực thuộc Trung ương sẽ tạo ra cơ chế để huy động được nhiều hơn sự quan tâm đầu tư từ Trung ương bởi Huế là Cố Đô, là Di sản quốc gia, Di sản văn hóa thế giới, là Thương hiệu của đất nước.

Tại hội thảo, các đại biểu trao đổi, thảo luận về nhiều chủ đề như những trụ cột phát triển của Thừa Thiên Huế trong thời gian tới, nội hàm của khái niệm thành phố di sản, mối quan hệ giữa bảo tồn di sản với phát triển kinh tế, vai trò của Thừa Thiên Huế trong liên kết phát triển vùng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu