Nông sản Việt nhắm thị trường Ấn Độ

Chia sẻ
(VOV5) - Các mặt hàng nông thủy sản, trái cây tươi của Việt Nam, đặc biệt là trái thanh long và cá ba sa có thể nhập khẩu vào Ấn Độ thời gian tới.

Các mặt hàng nông thủy sản, trái cây tươi của Việt Nam, đặc biệt là trái thanh long và cá ba sa có thể nhập khẩu vào Ấn Độ thời gian tới.

Hiện Bộ Công thương Việt Nam đã có phương án hỗ trợ xúc tiến, quảng bá cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Ấn Độ biết và tăng cường tiêu thụ các mặt hàng nông thủy sản của Việt Nam.

Nông sản Việt nhắm thị trường Ấn Độ - ảnh 1Quả thanh long và cá ba sa có thể đổ bộ vào Ấn Độ thời gian tới. Ảnh minh họa)/ VOV

Ông Mohit Singla, Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Thương mại Ấn Độ (TPCI), khuyến nghị Việt Nam cần tăng cường quảng bá, xây dựng thương hiệu cho mặt hàng thanh long hơn nữa trong thời gian tới để mọi tầng lớp nhân dân Ấn Độ biết đến và tiêu dùng loại quả này.

Bên cạnh đó, vải, nhãn, chôm chôm của Việt Nam cũng là loại trái cây ngon với hương vị đặc biệt có thể cạnh tranh tại thị trường Ấn Độ.

Hàng năm, Ấn Độ có khoảng 40-50 hội chợ lớn nhỏ trong ngành nông sản, thực phẩm và đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá và giới thiệu sản phẩm.      

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu