Ngành công nghệ thông tin Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt

Chia sẻ
(VOV5) - , Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn để phát triển các lĩnh vực kinh doanh trên không gian mạng, trên các nền tảng di động.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, doanh thu toàn ngành Thông tin và Truyền thông 6 tháng đầu năm đạt hơn 1,3 triệu tỷ đồng, trong đó công nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin (ICT) vẫn là lĩnh vực có mức thu tốt. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2019, công nghiệp ICT được đánh giá là lĩnh vực gây ấn tượng mạnh mẽ khi đóng góp 1,1 triệu tỷ đồng trong tổng doanh thu toàn ngành. 

Cũng theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn để phát triển các lĩnh vực kinh doanh trên không gian mạng, trên các nền tảng di động do số lượng điện thoại di động tại Việt Nam tăng nhanh cho thấy. Tuy nhiên, báo cáo này cũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp trong nước hiện tại đang gặp phải sự cạnh tranh của các nền tảng số xuyên biên giới, cùng với đó là nhiều rủi ro về thông tin xấu, độc hại, thất thu thuế đối với các doanh nghiệp đa quốc gia. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu