Nâng cao giá trị cà phê Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Cà phê Việt Nam được xuất khẩu sang trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, chiều 10/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam tổ chức hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam.

Nâng cao giá trị cà phê Việt Nam - ảnh 1

Chuyên gia nước ngoài chia sẻ kinh nghiệm phát triển cà phê đặc sản. Hương Lý/VOV 

Cà phê Việt Nam được xuất khẩu sang trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2018, Việt Nam xuất khẩu 1,9 triệu tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt 3,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm 14% thị phần và hơn 10% giá trị cà phê nhân xuất khẩu toàn cầu, đứng thứ 2 thế giới sau Brazil. Tuy nhiên, cà phê Việt Nam ít sản phẩm đạt giá trị kinh tế cao. Để nâng cao giá trị cà phê, các đại biểu cho rằng Việt Nam cần quan tâm đến chất lượng bền vững hơn là gia tăng sản lượng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu