Năm 2019, ngành lâm nghiệp phấn đấu xuất khẩu 10,5 tỉ USD

Chia sẻ
(VOV5) - Lâm nghiệp là một trong những ngành có tỷ lệ xuất siêu cao nhất với giá trị gần 7 tỉ USD. 

Năm 2019, ngành lâm nghiệp phấn đấu xuất khẩu 10,5 tỉ USD - ảnh 1

Ảnh minh họa

Năm 2018, lần đầu tiên giá trị xuất khẩu lâm sản của Việt Nam đạt 9,3 tỷ USD, tăng gần 16% so với năm 2017. Đây là cơ sở để ngành hướng đến mục tiêu xuất khẩu 10,5 tỷ USD trong năm 2019.

Ông Nguyễn Quốc Trị, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, lâm nghiệp là một trong những ngành có tỷ lệ xuất siêu cao nhất với giá trị gần 7 tỉ USD. Đến nay, tổng số doanh nghiệp cơ sở chế biến gỗ và lâm sản trên cả nước khoảng 4.500 doanh nghiệp, đã góp phần hình thành ngành công nghiệp chế biến gỗ lớn mạnh về quy mô và trình độ công nghệ.

Ông Nguyễn Quốc Trị nói: "Chúng tôi sẽ bàn với Hiệp hội và một số doanh nghiệp còn thiếu những nguyên liệu sản xuất thì tạo cầu nối với các hộ trồng rừng để tạo ra những rừng nguyên liệu có chứng chỉ rừng trồng gỗ lớn trong thời gian tới. Tiếp tục hợp tác sâu rộng với nhiều thị trường, đổi mới công nghệ phối hợp với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam tổ chức những hội chợ giới thiệu các công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp tiếp cận và trong khả năng của mình đổi mới công nghệ đáp ứng nhu cầu thị trường".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu