Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhờ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Chia sẻ
(VOV5) - Gói kích cầu kinh tế 1.900 tỷ USD của Mỹ nhiều khả năng làm tăng nhu cầu của nước này nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam.

Công ty tư vấn Oxford Economics vừa đưa ra những đánh giá tích cực về Việt Nam, trong đó nhận định rằng trong khi trao đổi thương mại thế giới giảm 7,8% trong năm 2020, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tăng 6,9% là con số lạc quan.

Điểm đáng chú ý khác là tổng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) vào Việt Nam tăng 0,5%, góp phầm làm tăng vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng sản xuất và chế tạo toàn cầu.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhờ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu - ảnh 1Ảnh: Một dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử cho máy văn phòng.
Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Theo Oxford Economics, Việt Nam sẽ hưởng lợi về nhu cầu gia tăng đối với hàng điện tử toàn cầu và sự tham gia của Việt Nam trong chuỗi cung ứng này. Việc khôi phục trạng “bình thường mới” sau đại dịch COVID-19 cũng sẽ góp phần thúc đẩy thương mại thế giới và Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ khu vực xuất khẩu. Gói kích cầu kinh tế 1.900 tỷ USD của Mỹ nhiều khả năng làm tăng nhu cầu của nước này nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu