Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ấn tượng

Chia sẻ
(VOV5) -  Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam trong năm 2019 đạt 7,02%; tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu 8,1%, 

Nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng ấn tượng bất chấp kinh tế toàn cầu suy giảm. Bài viết của hãng tin Pháp AFP đăng ngày 27/12, tác giả cho biết kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng ấn tượng trong năm 2019, vượt mục tiêu mà chính phủ đề ra. 

Theo số liệu thống kê chính thức công bố ngày 27/12, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam trong năm 2019 đạt 7,02%; tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu 8,1%, đạt tổng kim ngạch xuất nhập khẩu xấp xỉ 517 tỷ USD.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ấn tượng - ảnh 1Ảnh minh họa/ VGP 

Tác giả bài viết khẳng định: Việt Nam là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất ở khu vực châu Á trong một thập kỷ qua. Tăng trưởng GDP của kinh tế Việt Nam chủ yếu nhờ xuất khẩu hàng may mặc, giầy dép cũng như các sản phẩm công nghệ cao. 

Hồi đầu năm nay, Việt Nam đã ký kết một thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EU), hứa hẹn xóa bỏ nhiều rào cản thuế quan và tạo điều kiện để mở cửa thị trường tối đa cho nhau. Chuyên gia Michael McAdoo thuộc Tập đoàn Tư vấn Boston (Mỹ) nhận định thỏa thuận trên sẽ tạo ra một "môi trường tốt cho thương mại và đầu tư" của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu