Kiên Giang phát triển và kết nối hạ tầng thương mại biên giới với Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Tỉnh cũng thực hiện có hiệu quả chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Kiên Giang với các địa phương của Campuchia.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Bản ghi nhớ về phát triển và kết nối hạ tầng thương mại biên giới giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Campuchia, tỉnh Kiên Giang đã phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn nhằm đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Kiên Giang phát triển và kết nối hạ tầng thương mại biên giới với Campuchia - ảnh 1Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Ảnh TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Đức Chín cho hay, tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giữa các cơ quan, đơn vị gắn với tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Bản ghi nhớ và các văn bản pháp luật có liên quan đến các cá nhân, hộ kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp.

Tỉnh cũng tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển hạ tầng biên giới giữa Kiên Giang và các tỉnh biên giới của Campuchia; hỗ trợ thương nhân giới thiệu, quảng bá, phân phối hàng hóa và kết nối với thương nhân Campuchia; triển khai các hoạt động kêu gọi, thu hút nguồn vốn đầu tư xây dựng và hoàn thiện hạ tầng thương mại biên giới từ các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Tỉnh cũng thực hiện có hiệu quả chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Kiên Giang với các địa phương của Campuchia; tổ chức quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, hợp tác quốc tế về biên phòng, đối ngoại biên phòng, cửa khẩu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu