Kết nối đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với nghiên cứu khoa học

Chia sẻ
(VOV5) - Australia và Việt Nam cần thay đổi phương thức hợp tác để xây dựng nền văn hóa đổi mới sáng tạo.

Ngày 08/10, Đại sứ quán Australia phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức hội thảo “Kết nối đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với khoa học và nghiên cứu”.

Đây là một trong những hoạt động của Tuần lễ Kỹ năng và Đổi mới sáng tạo do Đại sứ quán Australia tổ chức để các bộ, ngành, các trường đại học, viện nghiên cứu, các hiệp hội ngành nghề và các doanh nghiệp của Việt Nam chia sẻ những khó khăn trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; đồng thời tìm hiểu và lắng nghe các kinh nghiệm từ Australia trong việc phát triển kinh tế - xã hội dựa trên đổi mới sáng tạo.

Bà Joanna Wood, Tham tán giáo dục Australia, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho rằng, Australia và Việt Nam cần thay đổi phương thức hợp tác để xây dựng nền văn hóa đổi mới sáng tạo. Việc hợp tác không chỉ dừng lại giữa hai Chính phủ mà cần sự gắn kết giữa các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo của hai nước để cùng phát triển dựa trên nền tảng của khoa học và công nghệ.

Vì vậy, tại hội thảo lần này, Đại sứ quán Australia đã kết nối với Mạng lưới đổi mới sáng tạo Canberra (Australia) để chia sẻ với Việt Nam về mô hình triển khai thành công tại Canberra cũng như trao đổi ý tưởng, cách thức liên kết giữa nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu