Indonesia đánh giá cao nền kinh tế số của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Binsar Panjaitan đánh giá cao nền kinh tế số của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 16% trong năm 2020.

Phát biểu tại cuộc Hội thảo trực tuyến do công ty thương mại điện tử Bukalapak của Indonesia và Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ tổ chức ngày 8/3, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Binsar Panjaitan đánh giá cao nền kinh tế số của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 16% trong năm 2020.

Indonesia đánh giá cao nền kinh tế số của Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn hub.packpub.com

Theo ông, mặc dù nền kinh tế số của Indonesia vẫn tăng trưởng hai con số là 11% cùng với các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như Malaysia và Singapore, song Indonesia vẫn đứng sau Việt Nam. 

Tại hội thảo, Bộ trưởng Luhut đánh giá lĩnh vực kinh tế số của ASEAN đang phát triển mạnh trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát. Trong năm ngoái, lĩnh vực kinh tế số ở Đông Nam Á tăng trưởng 5%. Tổng giá trị mua hàng hóa từ người dùng đạt 105 tỷ USD. Mặc dù có nhiều lĩnh vực kinh tế gặp khó khăn trong việc thích ứng giữa đại dịch, song lĩnh vực kinh tế số đang được hưởng lợi từ sự thay đổi này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu