Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng phát triển mạnh mẽ

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam đánh giá cao gói tín dụng 300 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ và để sử dụng hiệu quả gói tín dụng này, hai bên cần có các hoạt động xúc tiến thương mại mạnh mẽ hơn nữa. 

(VOV5) - Việt Nam đánh giá cao gói tín dụng 300 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ và để sử dụng hiệu quả gói tín dụng này, hai bên cần có các hoạt động xúc tiến thương mại mạnh mẽ hơn nữa. 


Trong khuôn khổ Hội nghị Doanh nghiệp Ấn Độ và 4 nước khu vực Đông Nam Á là Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (CLMV) lần thứ 4 tại thành phố Jaipur, bang Rajasthan của Ấn Độ, chiều 28/2, đã diễn ra phiên thảo luận riêng về Việt Nam.

Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng phát triển mạnh mẽ - ảnh 1
Các đại biểu tham gia phiên thảo luận. Ảnh:baomoi.comPhát biểu tại phiên thảo luận, Đại sứ Tôn Sinh Thành nhấn mạnh trong quá trình phát triển kinh tế và bảo vệ đất nước, Việt Nam luôn coi Ấn Độ là một người bạn và là một đối tác tin cậy. Việt Nam đánh giá cao gói tín dụng 300 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ và để sử dụng hiệu quả gói tín dụng này, hai bên cần có các hoạt động xúc tiến thương mại mạnh mẽ hơn nữa. Đại sứ bày tỏ tin tưởng hai nước có thể đạt mục tiêu kim ngạch thương mại 15 tỷ USD nếu hai bên thực hiện được những biện pháp mạnh mẽ, đồng thời hoan nghênh có thêm các công ty Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng, trong đó có năng lượng có thể tái tạo, dầu khí, may mặc. Ngoài ra, Đại sứ bày tỏ với đường bay trực tiếp từ Hà Nội tới New Delhi mà hãng hàng không VietJet Air sẽ khai trương trong tháng 7 tới, hoạt động đi lại giữa hai nước sẽ được cải thiện rất nhiều. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và phát triển du lịch của hai nước. 

 

Cũng tại phiên thảo luận, đại diện các tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Tiền Giang giới thiệu về địa phương mình cũng như những tiềm năng, thế mạnh và điều kiện ưu đãi về đầu tư để thu hút các dự án đầu tư của Ấn Độ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu