Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Internet vạn vật( IoT) Việt Nam 2018

Chia sẻ
(VOV5) - Theo các đại biểu, IoT phải là cuộc cách mạng chính sách và công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các ngành sản xuất, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng xã hội thông minh.

Sáng 24/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Internet Việt Nam và Tập đoàn IEC đồng tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế về smart IoT (Internet vạn vật) Việt Nam 2018 với chủ đề “Hiện thực hoá tiềm năng và khai phá thị trường Internet vạn vật của Việt Nam.

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Internet vạn vật( IoT) Việt Nam 2018 - ảnh 1 SMART IoT 2018 mang đến cuộc cách mạng về chính sách và công nghệ - Ảnh:Tạp chí Công thương

Theo các đại biểu, IoT phải là cuộc cách mạng chính sách và công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các ngành sản xuất, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng xã hội thông minh. Và hiện nay Việt Nam cần sớm hoàn thiện thể chế theo hướng tạo sự thuận lợi cho các hoạt động kinh tế số, đổi mới sáng tạo, các mô hình kinh doanh mới hình thành từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trong phiên hội thảo chuyên đề về “Ứng dụng IoT trong đô thị thông minh”, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hiện thành phố đang triển khai đề án xây dựng để trở thành đô thị thông minh, giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến 2025 với mục tiêu là giải quyết các bức xúc của thành phố như giảm ùn tắc giao thông, giảm 70% ô nhiễm không khí.…Những việc làm cụ thể của TP sẽ bắt đầu từ chính quyền điện tử, chính quyền kết nối, chính quyền số làm nền tảng để triển khai ứng dụng IoT cho Đô thị thông minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu