Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế CLMV nhấn mạnh tầm quan trọng hợp tác khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam đề nghị các nước quan tâm, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hợp tác trong Kế hoạch hành động CLMV 2021-2022, gắn với các mục tiêu của Sáng kiến Hội nhập ASEAN.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 53 (AEM 53) và các Hội nghị liên quan được tổ chức từ ngày 06-15/9/2021 theo hình thức trực tuyến, hôm nay (10/9) đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế các nước Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam lần thứ 13 (CLMV EMM 13) do Myanmar chủ trì.

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế CLMV nhấn mạnh tầm quan trọng hợp tác khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19 - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Tại Hội nghị, Việt Nam đánh giá cao nỗ lực và sự thích ứng, chuyển đổi nhanh chóng của các nước CLMV trong việc thực hiện các hoạt động, dự án. Về kế hoạch khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19, Việt Nam đề nghị các nước quan tâm, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hợp tác trong Kế hoạch hành động CLMV 2021-2022, gắn với các mục tiêu của Sáng kiến Hội nhập ASEAN và Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN đến năm 2025. Các nước cần tiếp tục tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu giữa các nước, đặc biệt là hoạt động thông quan tại các cửa khẩu khu vực biên giới, khuyến khích việc tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp các nước CLMV trong các lĩnh vực chế biến, xuất khẩu nông sản, thực phẩm nhằm hình thành các chuỗi cung ứng khu vực do CLMV làm nòng cốt chính. Các nước CLMV cũng cần tăng cường kết nối gắn với các mục tiêu của Kế hoạch tổng thể Kết nối ASEAN đến năm 2025.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu