Hiệp định EVFTA mở ra cơ hội hợp tác Việt Nam - Slovenia trong lĩnh vực cơ khí

Chia sẻ
(VOV5) - 21 doanh nghiệp Việt Nam đã giao thương trực tuyến với 12 doanh nghiệp Slovenia để tìm hiểu thị trường, đối tác.

Liên minh châu Âu (EU) hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2020 đạt gần 50 tỷ USD. EVFTA - Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam với Liên minh Châu Âu (EU) đã và đang mở ra những cánh cửa lớn cho Việt Nam tăng cường hợp tác kinh tế với nhiều thị trường trên thế giới nói chung và Slovenia nói riêng.

Hiệp định EVFTA mở ra cơ hội hợp tác Việt Nam - Slovenia trong lĩnh vực cơ khí - ảnh 1Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương, chủ trì hội nghị trực tuyến. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/Vietnam+

Tại Hội nghị giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Slovenia 2021 tổ chức ngày 2/3, tại Hà Nội, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiên thương mại, Bộ Công Thương cho biết, các doanh nghiệp Slovenia có thế mạnh về máy móc, thiết bị canh tác trong lĩnh vực nông sản. Đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp này bán máy móc chế biến nông, lâm, thủy sản cho doanh nghiệp Việt Nam. Ngược lại, các doanh nghiệp cũng đã quan tâm đến đối tác để hợp tác sản xuất máy móc nông nghiệp tại Việt Nam. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp hai nước hợp tác để có thể sản xuất máy móc chế biến nông, lâm, thủy sản tại Việt Nam.

Cũng tại sự kiện này, 21 doanh nghiệp Việt Nam đã giao thương trực tuyến với 12 doanh nghiệp Slovenia để tìm hiểu thị trường, đối tác và giới thiệu sản phẩm, năng lực doanh nghiệp, qua đó tạo tiền đề để thiết lập quan hệ hợp tác trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu