Hàng Việt Nam xuất khẩu sang Australia tăng mạnh

Việt Nga/ VOV - Australia
Chia sẻ
(VOV5) - Thông tin từ Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết trong tháng 01/2021 xuất khẩu của Việt Nam sang Australia đạt mức tăng trưởng tới hơn 62% so với cùng kỳ năm trước. 

Số liệu thống kê mới công bố cho thấy hàng Việt Nam xuất khẩu sang Australia đang tăng trưởng mạnh mẽ. 

Hàng Việt Nam xuất khẩu sang Australia tăng mạnh - ảnh 1Tôm chín Việt Nam được bán trong hệ thống siêu thị Coles ở Australia. Nguồn: VOV.

Thông tin từ Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết trong tháng 01/2021 xuất khẩu của Việt Nam sang Australia đạt mức tăng trưởng tới hơn 62% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Australia trong tháng 2/2021 ước đạt gần 873 triệu USD, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, hàng Việt Nam xuất khẩu sang Australia đạt gần 392 triệu USD, tăng hơn 62 triệu USD.

Hàng Việt Nam xuất khẩu sang Australia tăng mạnh - ảnh 2Thanh long Việt Nam là một loại quả tươi được ưa chuộng tại Australia. Nguồn: VOV

Bên cạnh việc đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp hai nước của Cơ quan thương vụ Việt Nam tại Australia, một trong những nguyên nhân khiến cho Australia đang tăng cường nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam đó là Australia đang trong quá trình đa dạng hóa bạn hàng thương mại.

Vì vậy khi Việt Nam có nhiều mặt hàng có chất lượng cao thì sẽ ngày càng có nhiều cơ hội mở rộng tại thị trường Australia. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu