Hà Nội kích cầu để phát triển kinh tế những tháng cuối năm

Chia sẻ
(VOV5) - Bà Trần Phương Lan, Giám đốc Sở Công thương, cho biết trong quý 4, Sở Công thương sẽ tập trung rà soát lại các kế hoạch, trong đó xác định tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Sáng 30/09, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến quý 3/2020 với lãnh đạo 30 quận, huyện, thị xã, bàn các giải pháp tập trung phát triển kinh tế, xã hội trong quý 4/2020.

Hà Nội kích cầu để phát triển kinh tế những tháng cuối năm - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III - 2020. - Ảnh: hanoimoi.com.vn.

Các địa phương thống nhất những tháng cuối năm sẽ tiếp tục các giải pháp chi đầu tư công; tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả và thực thi công vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực thu chi ngân sách, môi trường, nước sạch, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các dự án…

Bà Trần Phương Lan, Giám đốc Sở Công thương, cho biết trong quý 4, Sở Công thương sẽ tập trung rà soát lại các kế hoạch, trong đó xác định tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, rà soát các doanh nghiệp có lượng hàng tồn kho, thúc đẩy thương mại: “Từ nay đến cuối năm, Sở Công thương sẽ triển khai khoảng 40 chương trình kích cầu trên địa bàn thành phố; tổ chức chương trình liên kết vùng để kết nối cung – cầu. Cùng với đó, triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ các tỉnh, thành phố đưa hàng về Hà Nội để đảm bảo cân đối cung – cầu. Hà Nội đã chuẩn bị 28 điểm để hỗ trợ các tỉnh, thành đưa hàng về bán cố định từ nay đến Tết Nguyên đán để giúp các tỉnh tháo gỡ khó khăn cũng như đảm bảo đủ nguồn cung trên địa bàn thành phố”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu