Giá trị xuất khẩu rau quả 4 tháng đầu năm của Việt Nam đạt 1,35 tỷ USD

Chia sẻ

(VOV5) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết giá trị xuất khẩu rau quả 4 tháng đầu năm của Việt Nam đạt 1,35 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2020. Các mặt hàng rau quả xuất khẩu thế mạnh gồm: thanh long; xoài; chuối; dừa; mít…

Giá trị xuất khẩu rau quả 4 tháng đầu năm của Việt Nam đạt 1,35 tỷ USD - ảnh 1Ớt chuông do Vietfarm sản xuất đã được MM xuất khẩu sang Thái Lan, Singapore... Ảnh: Thanh Sơn.

Trung Quốc hiện vẫn đứng đầu về nhập khẩu rau quả của Việt Nam. Trong những tháng đầu năm, thị trường có giá trị xuất khẩu rau quả tăng mạnh nhất là Ukraine khi tăng gấp gần 7 lần.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết Việt Nam đang khai thác tốt nhóm hàng rau củ, đẩy mạnh xuất khẩu nhóm quả và hạt, tuy nhiên cần đẩy mạnh tỷ trọng xuất hơn nữa bởi đây là nhóm hàng có lợi thế cạnh tranh, giúp gia tăng giá trị xuất khẩu.

Những tháng đầu năm 2021, ngành hàng rau quả Việt Nam đã tăng xuất khẩu một số chủng loại, gồm: hạt macadamia, hạt óc chó, nhãn, xoài, chuối, me, dừa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu