Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Oman

Chia sẻ
(VOV5) - Việc thúc đẩy quan hệ giao thương gồm cả thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia là việc cần được tăng cường nhiều hơn nữa trong tương lai.

Chiều ngày 22/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Oman tại Việt Nam tổ chức buổi Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Oman.

Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Oman - ảnh 1 Quang cảnh buổi gặp. - Ảnh: Thạch Huê/BNEWS/TTXVN

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động từ ngày 21-25/4 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Oman cùng đoàn doanh nghiệp tới thăm và làm việc tại Việt Nam. Phái đoàn gồm 12 doanh nghiệp Oman đang tìm kiếm các đối tác kinh doanh, hợp tác tại Việt Nam.

Ông Hamed Said Nasser Al Rubkhi, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Oman cho biết: Oman là nơi có môi trường thu hút đầu tư thuận lợi và là cửa ngõ thương mại trực tiếp tới các nước Tiểu vương quốc Ả rập với nhiều cảng vận chuyển hàng hóa tới các nước trên thế giới.

Đây là quốc gia thu hút đầu tư do có vị trí chiến lược, ổn định đầu tư, không mất thuế thu nhập cá nhân, có thể cung cấp dịch vụ đầu cuối mà không chịu ảnh hưởng về thuế. Do đó, việc thúc đẩy quan hệ giao thương gồm cả thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia là việc cần được tăng cường nhiều hơn nữa trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu