Fitch Solution: Dệt may Việt Nam hưởng lợi nhờ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu

Chia sẻ
(VOV5) - Tốc độ tăng trưởng trung bình của may mặc Việt Nam trong giai đoạn 2010 - 2019 tăng 15,8%, đưa Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu may mặc lớn thứ 2 trên toàn cầu.

Theo thông tin được Fitch Solution mới đưa ra, ngành dệt may của Việt Nam được hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng. Cụ thể, Fitch Solution đánh giả chỉ số rủi ro hoạt động của Việt Nam đạt 52,3 điểm.

So với mặt bằng các nước trong khu vực, chỉ số này đang nằm ở mức cao và ngành dệt may sẽ là ứng cử viên sáng giá trong việc tăng lợi nhuận đầu tư trong thời gian tới.

Fitch Solution: Dệt may Việt Nam hưởng lợi nhờ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu - ảnh 1 Dệt may Việt Nam hưởng lợi nhờ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. - Ảnh: VTV

Tốc độ tăng trưởng trung bình của may mặc Việt Nam trong giai đoạn 2010 - 2019 tăng 15,8%, đưa Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu may mặc lớn thứ 2 trên toàn cầu chỉ sau Trung Quốc. Theo của Fitch Solution, thành công của Việt Nam đến từ nhiều yếu tố như lao động trẻ và chi phí lao động thấp.

Ngoài ra, việc tham gia vào các hiệp định thương mại tự do như EVFTA cũng đưa vị trí của Việt Nam cao hơn các nước trong khu vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu