Fitch Ratings đánh giá tích cực về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Fitch Ratings dự đoán Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 7,4% trong năm 2022 và 6,2% năm 2023 do sự phát triển trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ.

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings vừa xếp Việt Nam ở mức triển vọng tích cực BB. Trong bài phân tích đăng trên trang web của Fitch Ratings, tổ chức này đánh giá triển vọng kinh tế tăng trưởng mạnh của Việt Nam phản ánh qua triển vọng tăng trưởng mạnh trong trung hạn, nợ chính phủ thấp hơn so với các quốc gia tương ứng và hồ sơ nợ bên ngoài tốt.

Fitch Ratings đánh giá tích cực về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam - ảnh 1Bốc xếp hàng hóa tại cảng Cát Lái, TP Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu: Danh Lam/TTXVN

Fitch Ratings dự đoán Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng 7,4% trong năm 2022 và 6,2% năm 2023 do sự phát triển trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Fitch Ratings nhấn mạnh vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sẽ tiếp tục là nhân tố thúc đẩy mức tăng trưởng trung và dài hạn mạnh mẽ của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu