Exxon Mobil muốn xây dựng nhà máy sản xuất điện khí tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh Exxon Mobil có kế hoạch đầu tư phát triển chuỗi điện - khí có công suất khoảng 3.000 MW tại Long An.

Theo đề nghị của Tập đoàn dầu khí Exxon Mobil, mong muốn tranh thủ thời cơ để sớm có quyết định đầu tư vào Việt Nam, chiều tối 11/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Irtiza Sayyed, Chủ tịch toàn cầu của Tập đoàn Exxon Mobil về lĩnh vực khí thiên nhiên hóa lỏng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nước sớm kiểm soát được dịch COVID-19 và đang tranh thủ cơ hội này để vượt lên trong phát triển. Trong quá trình này, Việt Nam cần đáp ứng nhu cầu rất lớn về năng lượng điện. Do đó, Chính phủ hoan nghênh Exxon Mobil đầu tư vào chuỗi cảng, kho khí thiên nhiên (LNG) và các nhà máy sản xuất điện từ LNG với công nghệ hiện đại nhất tại Hải Phòng.

Exxon Mobil muốn xây dựng nhà máy sản xuất điện khí tại Việt Nam - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi qua điện thoại với Chủ tịch toàn cầu của Tập đoàn Exxon Mobil về LNG, ông Irtiza Sayyed. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Với quy mô lên đến hơn 4.000 MW, dự kiến đi vào hoạt động trong giai đoạn 2025-2030, dự án này sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển không chỉ của Hải Phòng, mà còn cho cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh Exxon Mobil có kế hoạch đầu tư phát triển chuỗi điện - khí có công suất khoảng 3.000 MW tại Long An.

Chủ tịch toàn cầu của Tập đoàn Exxon Mobil về khí thiên nhiên hóa lỏng, ông Irtiza Sayyed đánh giá cao Việt Nam đã kiểm soát được dịch COVID-19 với các biện pháp hiệu quả, được thế giới đánh giá cao. Thành công này sẽ tạo dựng môi trường đầu tư an toàn, tin cậy cho đầu tư và thương mại quốc tế ở Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu